แนะนำ 10 เกมส์แนวซอมบี้ เอาตัวรอด ที่คุณไม่ควรพลาด !!


ปัจจุบันกระแสซอมบี้กำลังมาแรง ทั้งซีรีย์ หนัง รวมถึงเกมส์ซอม สำหรับใครที่รู้สึกกระหายอยากฆ่าซอมบี้ หรือเสพติดบรรยากาศโลกหลังหายนะอันแสนโหดร้ายจากโรคระบาดครั้งยิ่งใหญ่ บอกเลยว่าสายคอเกมส์ซอมบี้ห้ามพลาดโดดเด็ดขาด เพราะวันนี้เราได้นำ 10 เกมส์แนวซอมบี้ ที่ทั้งโหดและสนุกมาให้คุณได้ลองเล่นกัน จะมีเกมส์ใดบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำ 10 เกมส์แนวซอมบี้ เอาตัวรอด ที่คุณไม่ควรพลาด !!

1. Dead Island 2 ( PC, PS4 และ Xbox One)

เกมซอมบี้บนเกาะมรณะ ที่ให้เราสวมบทเป็นผู้รอดชีวิตที่คอยต่อสู้กับฝูงซอมบี้ผู้กระหายเลือดอย่าง Dead Island 2 ที่ได้ทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในงาน E3 2014 ที่ผ่านมา และก็เรียกกระแสตอบรับจากแฟนๆได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว สำหรับตัวเกมภาคนี้ เราก็จะได้ผจญภัยแนว Open World ต่อสู้กับฝูงซอมบี้ที่มากันอย่างคับคั่งในเมืองลอสแองเจิลลิส, ซานฟรานซิสโก และสถานที่ต่างๆในแคลิฟอร์เนีย โดยสถานการณ์ทั้งหมด ยังคงเป็นเรื่องราวที่ต่อมาจากเหตุการณ์ในภาคแรก ซึ่งอยู่ในช่วงที่ประเทศสหรัฐอเมริกาได้ประกาศว่าเมืองแคลิฟอร์เนียเป็นเขตพื้นที่อันตรายที่เต็มไปด้วยการจู่โจมจากฝูงซอมบี้

แนะนำ 10 เกมส์แนวซอมบี้ เอาตัวรอด ที่คุณไม่ควรพลาด !!

2. Resident Evil  7 (PS4, Xbox One และ PC)

Resident Evil  เป็นเกมที่ถูกพูดถึงแพร่หลายในหลายเดือนที่ผ่านมา โดยเฉพาะการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการเล่นของเกมเป็นมุมมองการเล่นแบบบุคคลที่หนึ่ง และดูเหมือนว่าในภาคนี้ ทาง Capcom จะพาผู้เล่นย้อนกลับไปถึงจุดกำเนิดเรื่องราวทั้งหมดของซีรีย์ Resident Evil อีกด้วย ด้วยบรรยากาศการเล่นที่เป็นรูปแบบการเดินสำรวจมากกว่าแอคชั่น และเน้นบรรยากาศหลอนๆราวกับภาพยนตร์สยองขวัญเลยทีเดียว

ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Ethan ชายหนุ่มผู้ออกตามหาภรรยาที่หายตัวไป ซึ่งตัวเกมก็นำทางผู้เล่นมาสู่คฤหาสน์ลึกลับ ที่มีครอบครัวประหลาดอาศัยอยู่ และดูเหมือนว่าในระหว่างการตามหาตัวภรรยานั้น Ethan ก็ได้เข้ามาพัวพันกับครอบครัว Baker ซึ่งเป็นครอบครัวที่ชื่นชอบในการกินเนื้อมนุษย์ และเพื่อประสบการณการเล่นที่สมจริง ทาง Capcom ก็ได้เพิ่มระบบการเล่นแบบ VR เพื่อรองรับประสบการณ์การเล่นที่สยองขวัญยิ่งขึ้นไปอีกด้วย แฟนๆเกมซีรีส์ซอมบี้ในตำนานอย่าง Resident Evil ห้ามพลาดเด็ดขาด

แนะนำ 10 เกมส์แนวซอมบี้ เอาตัวรอด ที่คุณไม่ควรพลาด !!

3. Resident Evil 2 HD Remake

หลังจากได้รับกระแสการเรียกร้องมาอย่างยาวนาน ในที่สุดทาง Capcom ก็ประกาศเตรียมรีเมค Resident Evil 2 แล้ว ตัวเกมภาคนี้ ได้รับการตอบรับที่ดีมาก และหลายๆคนยังยกให้เป็นภาคที่ดีที่สุดอีกด้วย แต่ในขณะนี้ ยังไม่มีรายละเอียดหรือข้อมูลใด ๆในเรื่องของการรีเมคออกมามากนัก

4. Days Gone (PS4)

4. Days Gone (PS4)

Days Gone เป็นเกมที่ถูกพัฒนาโดย SIE Bend Studios ซึ่งจากตัวอย่างเกมที่ออกมา ก็สามารถเรียกเสียงฮือฮาจากแฟนๆได้อย่างมาก เพราะด้วยตัวเกมที่มีสถานการณ์บีบคั้นและต้องคอยเอาตัวรอดตลอดเวลาจากฝูงซอมบี้นับร้อย บวกกับรูปแบบการเล่นแบบ Open World ที่ช่วยให้มีความสมจริงยิ่งขึ้นไปอีก

โดยผู้เล่น จะได้รับบทเป็น Deacon St. John ผู้เคยทำงานเป็นนักล่าค่าหัวมาก่อน ต้องมาเผชิญหน้ากับสถานการณ์ซึ่งโลกกำลังตกอยู่ในสภาวะติดเชื้อร้าย ซึ่งเปลี่ยนผู้คนให้กลายเป็นซอมบี้ และด้วยสัญชาตญาณของมนุษย์ เขาจะต้องมีชีวิตอยู่รอดจนถึงวันพรุ่งนี้ให้จงได้

5. Dead Rising 4 (PS4, Xbox One และ PC

5. Dead Rising 4 (PS4, Xbox One และ PC

Dead Rising 4 เกมปะทะฝูงซอมบี้สุดมันส์ ซึ่งในภาคนี้ จะเล่าถึงเรื่องราวการกลับมาของ Frank West ในช่วงคริสมาสต์ เมืองโคโลราโด้ ตัวเกมจะให้ผู้เล่นได้สู้กับฝูงซอมบี้นับร้อยด้วยอาวุธหลากหลายชนิด ที่สามารถเก็บได้ตามฉากหรือจะสร้างเองก็ได้ และความพิเศษของภาคนี้คือ ตัวเกมภาค 4 จะไม่มีระบบการเซ็ตเรื่องเวลาเหมือน Dead Rising ภาคก่อนๆอีกด้วย

6. State of Decay 2 (PC และ Xbox One

6. State of Decay 2 (PC และ Xbox One

สำหรับเกมแนวเอาชีวิตรอดอย่าง State of Decay 2 นี้ ก็ยังไม่มีข้อมูลใดๆออกมามากนัก แต่สิ่งที่รู้แน่ ๆคือ ตัวเกมภาคล่าสุดนี้ เป็นสิ่งที่สานต่อมากจาก State of Decay ภาคแรกในปี 2013 และภาคนี้ อาจจะเน้นการเล่นไปที่ระบบ Multiplayer มากกว่าภาคแรก เพื่อความสนุกมากยิ่งขึ้น

State of Decay 2 เป็นเกมซอมบี้แนว Survival ที่ผู้เล่นสามารถออกแบบการดำเนินเรื่องได้เอง ซึ่งไม่เพียงแต่ต้องรับมือกับฝูงซอมบี้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ผู้เล่นยังต้องช่วยเหลือผู้เล่นคนอื่นๆซึ่งกันและกันเพื่อดำรงความอยู่รอดอีกด้วย

7. Overkill’s The Walking Dead (PS4, Xbox One และ PC)

7. Overkill’s The Walking Dead (PS4, Xbox One และ PC)

Overkill’s The Walking Dead เป็นเกมแนว Shooting มุมมองบุคคลที่หนึ่ง ซึ่งอ้างอิงเนื้อเรื่องมากจากซีรีส์อันโด่งดังทั่วโลกอย่าง The Walking Dead โดยผู้เล่นจะต้องเอาชีวิตรอดจากสภาวะที่โลกกำลังเผชิญกับฝูงซอมบี้ (Walker) ให้จงได้

ในขณะที่รายละเอียดตัวเกมยังมีออกมาไม่มากนัก แต่ทีมพัฒนาได้ประกาศแล้วว่าตัวเกมจะมีระบบรองรับการเล่นแบบ VR ด้วย โดยวันประกาศวางจำหน่าย ยังออกมาไม่แน่ชัด แต่คาดว่าปี 2017 นี้ จะได้เล่นกันอย่างแน่นอน

8. The Walking Dead Season 3 (PS3, PS4, PSV, Xbox 360, Xbox One, PC และบนโทรศัพท์มือถือ)

8. The Walking Dead Season 3 (PS3, PS4, PSV, Xbox 360, Xbox One, PC และบนโทรศัพท์มือถือ)

ในซีซั่น 3 นี้ จะเล่าถึงเหตุการณ์ที่ผ่านมาหลายเดือนต่อจากซีซั่น 2 ซึ่งผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Clementine ผู้ที่ดูแล Aj เด็กทารกที่หญิงสาวได้ช่วยเอาไว้เมื่อซีซั่นก่อน โดยตัวเกมมีแผนวางจำหน่ายในปี 2017 นี้ ในหลายๆแพลทฟอร์ม ทั้ง PS3, PS4, PSV, Xbox 360, Xbox One, PC และบนโทรศัพท์มือถืออีกด้วย

9. METAL GEAR: SURVIVE (PS4, Xbox One, PC)

9. METAL GEAR: SURVIVE (PS4, Xbox One, PC)

เกมภาคต่อของ METAL GEAR ในยุคที่ไม่มีโคจิม่า ฮิเดโอะนำทีมกลายเป็นเกมเอาชีวิตรอดในเขตเชื้อโรคสไตล์ทหาร Metal Gear โดยเรื่องราวของ Metal Gear Survive เริ่มต้นที่ตอนจบของ Metal Gear Solid V: Ground Zeroes ที่มีหลุมปริศนาปรากฎขึ้นมาบนท้องฟ้า แต่ผู้เล่นมารู้ตัวอีกทีก็พบว่าตัวเองมาอยู่ในทะเลทรายร้างที่เต็มไปด้วยโครงสร้างไม่สมประกอบ, ภัยคุกคามชีวะ

10. Daymare: 1998 (PC)
แนะนำ 10 เกมส์แนวซอมบี้ เอาตัวรอด ที่คุณไม่ควรพลาด !!

10. Daymare: 1998 (PC)

เกมแนวมุมมองบุคคลที่ 3 ย้อนไปในยุค 90 ที่ถูกพวกผู้ก่อการร้ายโจมตีและทำให้ผู้คนในเมืองเล็กๆแหน่งหนึ่งทางตะวันตกเฉียงเหนือของอเมริกากลายร่างไป ผู้เล่นต้องเอาตัวรอดในเมืองที่เต็มไปด้วยคนตายมีชีวิต

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 10 เกมส์ซอมบี้ที่เป็นที่นิยมกันอย่างมากในตอนนี้ รับรองได้เลยว่าสาวกเกมส์ซอมบี้จะต้องถูกใจอย่างแน่นอน ด้วยเนื้อหาของเกมส์ที่ตื่นเต้น เข้มข้น และลุ้นระทึกจนนั่งไม่ติดเก้าอี้ สำหรับใครที่ชื่นชอบเกมส์เอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ต้องลองไปเล่นกันดูนะคะ รับรองได้เลยว่าคุณจะติดใจจนเลิกเล่นไม่ได้เลยทีเดียว

หลังจากจบบทความนี้ไปแล้ว คราวนี้มา ตะลุยกิน 4 ร้านยำ ใจกลางกรุง!! ที่ไม่ว่าคุณอยากทานอาหารประเภทไหนก็มีให้ทานกันแบบไม่มีเบื่อ แต่ในวันนี้เราจะพาคุณไปตะลุยร้านยำ ที่มีรสชาติจัดจ้าน  คุณภาพเยี่ยม ราคาถูก

เนื้อหาที่เราแนะนำ : 12 ตำแหน่งสิวบ่งบอกโรค!!